Bé bị ho có đờm và sổ mũi mẹ tự mua thuốc điều trị cho con chẳng khác nào hại con

 16/11/2019

Mỗi khi bé bị ho có đờm và sổ mũi thói quen đầu tiên của mẹ là tự ý mua thuốc về điều trị bệnh cho con, tự mình làm thầy thuốc nghĩ mình đang làm đúng. Vậy việc làm này có thực sự đúng?

Tuyệt đối không được dùng cùng lúc 2 – 3 đơn thuốc chữa bệnh cho bé bị ho có đờm và sổ mũi.

Ths.Bs.Lê Văn Giáp, Trưởng Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện 198 Bộ Công An cho rằng: “Cha mẹ cứ nghĩ mình thương con, nhưng thực tế có rất nhiều người đang hại con mà không hề hay biết”.

Việc tự ý mua thuốc điều trị cho con khi thấy con có biểu hiện sụt sùi, khó chịu đã là hoàn toàn sai. Chưa kể đến việc cho con uống thuốc bác sĩ kê đơn thấy đỡ liền bỏ dở giữa chừng với suy nghĩ uống thuốc hại sức khỏe.

Nhiều bé bị ho đờm sổ mũi phải nhập viện.
Nhiều bé bị ho có đờm và sổ mũi phải nhập viện.

Chị Phương Liên (Hà Nam) có cậu con trai 3 tuổi bị đau họng, nổi hạch và sốt. Chị cho con đi khám bác sĩ thì được kết luận con bị viêm mũi họng và kê đơn thuốc điều trị trong đó có kháng sinh Augmetin.

Cho con điều trị theo đơn thuốc này được 3 ngày, thấy con không đỡ, hạch nổi to hơn và con kêu đau nhiều hơn, chị Liên lại đưa con đi khám một vị bác sĩ nhi khác. Chị Liên sử dụng 2 đơn thuốc với 2 loại kháng sinh cùng lúc để điều trị bệnh cho con

Lần khám này, bác sĩ kết luận con chị Liên bị viêm amidan, hạch nổi to do viêm tuyến nước bọt. Bác sĩ kê đơn thuốc điều trị cho con chị Liên, trong đó có thuốc kháng sinh Zithromax.

Vì để chắc chắn chị Liên có tham khảo ý kiến bác sĩ về việc dùng 2 loại kháng sinh này cùng lúc và được giải đáp là không vấn đề gì. Do đó, chị đã cho con dùng thuốc theo cả 2 đơn mà 2 bác sĩ kê với mong muốn con nhanh khỏi bệnh. Nhưng thực tế, bệnh tình của con chị lại kéo dài dai dẳng hơn, con tỏ ra chán ăn và mệt mỏi…

Chị Liên và bé bị ho đờm sổ mũi.
Bé Bin thường xuyên bị ho có đờm và sổ mũi.

Ths.Bs.Lê Văn Giáp cho rằng: “Đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp các bậc cha mẹ dùng thuốc sai cách cho con.

ThS.BS Lê Văn Giáp, cho con dùng thuốc theo đúng hướng dẫn, đúng liều lượng, theo liệu trình mà không khỏi mới chuyển sang khám bác sĩ khác.

Đừng bao giờ cùng một lúc dùng 2 – 3 đơn thuốc của các bác sĩ khác nhau trên người một đứa trẻ. Điều này là cực kỳ nguy hiểm.

Tự ý mua thuốc điều trị cho bé bị ho có đờm và sổ mũi là đang gây hại đến sức khỏe, tính mạng trẻ

Đây là thực trạng chung của hầu hết các bà mẹ hiện nay. Nhiều cha mẹ còn sử dụng đơn thuốc của trẻ khác để mua thuốc điều trị cho con mình vì được mách rằng “con tôi trước cũng có dấu hiệu như vậy và dùng thuốc này vài hôm khỏi hẳn”.

Hay như có cha mẹ thấy con lần trước cũng có triệu chứng như vậy, lần này tái lại nên lại mang đơn thuốc cũ đi mua thuốc về điều trị cho con

Bởi không phải bệnh của trẻ nào cũng giống trẻ nào, cùng là viêm họng cấp nhưng triệu chứng, mức độ ở mỗi trẻ khác nhau.

Hôm nay trẻ biểu hiện bệnh như thế nhưng có thể đến mai bệnh đã có những thay đổi khác, biến chứng khác rất khó lường. Vậy nên không thể áp dụng cách điều trị bệnh ở thời điểm này dùng cho thời điểm khác, ở người này cho người khác.

Bé bị ho đờm, sổ mũi cần có phương pháp điều trị khác nhau.
Bé bị ho có đờm và sổ mũi cần có phương pháp điều trị khác nhau.

Vậy mà, cha mẹ chỉ vì nghe người khác mách, chỉ vì có chút kinh nghiệm lần trước hay chỉ vì đọc được một chút thông tin y học mà đã nghĩ mình giỏi, mình có thể tự trị bệnh cho con.

Cha mẹ nên hiểu rằng, những thông tin y học đọc được qua sách, báo chỉ là lý thuyết.

Đó là những kiến thức để giúp cha mẹ hiểu biết hơn trong việc chăm sóc, phòng bệnh cho con, chứ không phải là để tự ý chữa bệnh, cho con dùng thuốc vô tội vạ

Một người bác sĩ, để có thể chữa bệnh cứu người, để kê được đơn thuốc cho bệnh nhân phải học tập, rèn luyện rất nhiều. Chỉ những bác sĩ giàu kinh nghiệm mới được nhiều bệnh nhân tin tưởng gửi gắm tính mạng, sức khỏe của mình.

ThS.BS Lê Văn Giáp chia sẻ: “Có một thực tế trong ngành y của chúng tôi quy định là những bệnh hệ trọng cha mẹ không được chữa cho con, hoặc không được chữa cho người thân của mình dù có là bác sĩ giỏi đến đâu. Vậy mà cha mẹ không được học hành bài bản về y khoa, không có kinh nghiệm thăm khám thực tế lại cứ tự ý mua thuốc chữa cho con”.

Vậy nên, việc của bác sĩ hãy để họ làm, đừng làm thay họ để rồi nguy hại đến sức khỏe của con mình thì lúc đó làm gì đều đã muộn.

Vậy bé bị ho có đờm và sổ mũi phải làm sao?

Bệnh về đường hô hấp nhất là khi bé bị ho có đờm và sổ mũi, ThS.BS Lê Văn Giáp và các bác sỹ chuyên khoa hô hấp khuyến cáo nên dùng sản phẩm thảo dược tự nhiên, có dược tính cao rút ngắn được thời gian chữa ho cho bé như Cao lỏng Vượng Khí.

Bé bị ho, sổ mũi nên dùng Cao lỏng Vượng Khí.
Bé bị ho có đờm và sổ mũi nên dùng Cao lỏng Vượng Khí.

Cao lỏng Vượng Khí đậm đặc, hiệu quả gấp 100 lần siro thông thường

  • Tăng gấp đôi sức đề kháng và cung cấp 31 nguyên tố vi lượng giúp con phòng tránh tác nhân lạ gây bệnh ốm vặt.
  • Được bào chế dưới dạng công nghệ Enzyme kích thích hoạt động của khoảng 100 enzym, điều hòa vị giác, thúc đẩy tiêu hóa, tăng cho bé cảm giác ngon miệng.
  • 100% thảo dược tự nhiên với 7 vị thuốc quý đặc trị ho, khò khè ở trẻ.
  • Được nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng đạt hiệu quả trên 80% trẻ.
  • Tương đương vắc xin phòng bệnh hô hấp thông qua đường uống
  • Tác dụng nhanh chóng sau lần sử dụng đầu tiên, chấm dứt tình trạng phải sử dụng kháng sinh.
  • Có tác dụng qua đường sữa mẹ: mẹ uống cho con bú vẫn đảm bảo hiệu quả, lợi sữa cho mẹ.
  • Những bà mẹ trẻ với kinh nghiệm còn non nớt không biết sử dụng sản phẩm nào để trị ho hiệu quả cho con thì cao lỏng Vượng Khí chính là phương pháp duy nhất giúp bé bị ho có đờm và sổ mũi khỏi nhanh chóng và dứt điểm.

Mẹ có thể xem thêm thông tin sản phẩm và đặt mua TẠI ĐÂY.

ĐẶT HÀNG NGAY

Miễn phí giao tận nhà, toàn quốc

Kiểm tra Vượng Khí xong mẹ mới phải thanh toán

Thông tin của bạn được bảo mật tuyệt đối